Khám phá 5 điểm du lịch Ngọc Lặc không thể bỏ qua

Khám phá 5 điểm du lịch Ngọc Lặc không thể bỏ qua

Ngọc Lặc là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hoá. Hãy cùng khám phá 5 điểm du lịch hấp dẫn, đẹp mắt và nổi tiếng tại Ngọc Lặc.

Mùa hè đã đến, mọi người đều tìm kiếm địa điểm du lịch thú vị. Nếu bạn đang phân vân không biết nên đi đâu ở Thanh Hóa, hãy đừng bỏ qua 5 địa điểm du lịch Ngọc Lặc dưới đây. Chắc chắn, đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Tổng quan về Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc có diện tích tự nhiên gần 500km2 với địa hình đồi núi phức tạp chiếm khoảng 40,1% diện tích tổng thể, Ngọc Lặc tiếp giáp với huyện Cẩm Thủy và Bá Thước ở phía Bắc, huyện Thường Xuân và Thọ Xuân ở phía Nam, huyện Lang Chánh ở phía Tây và huyện Yên Định ở phía Đông.

Ngọc Lặc nằm ở vùng núi phía Tây Thanh Hóa, mang trong mình tiềm năng mạnh mẽ trong việc phát triển văn hóa du lịch Thanh Hoá. Nếu có cơ hội đến Ngọc Lặc Thanh Hóa, bạn sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, cây cỏ, động vật, đắm mình trong không gian trong lành của vùng đất này và khám phá những nét văn hóa truyền thống độc đáo của cộng đồng địa phương.

5 điểm du lịch Ngọc Lặc không thể bỏ lỡ

Đền Trung Túc vương Lê Lai

Đền thờ Lê Lai nằm ở làng Tép, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, cách Khu di tích Lam Kinh khoảng 6km về phía Tây. Trước đây, vùng này thuộc thôn Dựng Tú, phủ Thanh Hóa. Theo sách Đại Việt thông sử, vào năm 1416, Lê Lai và Lê Lợi cùng 17 người khác đã tổ chức hội thề tại Lũng Nhai. Trong hội thề đó, Lê Lai được bổ nhiệm làm Tổng quản Phủ đô tổng quân và được trao tước quan Nội hầu.

Vào năm 1419, khi quân Lam Sơn bị bao vây trên núi Chí Linh mà không có lối thoát, tình hình trở nên khó khăn. Trong tình hình đó, Lê Lai đã đổi áo với Lê Lợi, liều mình để cứu chúa và bảo vệ quân đội. Hy sinh của Lê Lai đã đóng góp quan trọng vào chiến thắng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Để tưởng nhớ công ơn, Lê Lợi đã xây dựng Đền thờ Lê Lai tại làng Tép, quê hương của ông.

Hang Bàn Bù

Hang Bàn Bù là một hang động nằm ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Hang này còn được gọi là Hang Bù và nằm trong khu vực núi đồi phức tạp. Hang Bàn Bù có quy mô nhỏ hơn so với các hang động khác trong khu vực, nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của du khách.

Trong hang, có những hình thức đá độc đáo như stalactit, stalagmit, và các tác phẩm nghệ thuật động. Điểm đến này mang đến cho du khách trải nghiệm khám phá và thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên của hang động.

Hồ Cống Khê

Hồ Cống Khê nằm tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Hồ này hình thành từ quá trình tích tụ nước trong thung lũng và có diện tích không lớn. Khung cảnh yên bình và hài hòa với thiên nhiên xung quanh tạo ra một điểm đến lý tưởng để thư giãn, câu cá và tận hưởng không gian trong lành của hồ nước. Du khách có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên và tham gia vào các hoạt động giải trí ngoài trời tại Hồ Cống Khê.

Đền Hón

Đền Hón Ngọc Lặc nằm tại xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá. Đền được xây dựng để tưởng nhớ và thờ cúng các vị thần linh, bao gồm thần thổ, thần nước và các vị thần bảo vệ của vùng đất. Đền Hón có kiến trúc truyền thống, với các công trình bằng đá và gỗ thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây là một địa điểm tâm linh quan trọng và thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan và tham gia vào các nghi lễ và hoạt động tôn giáo.

Đền thờ Lê Lâm

Đền thờ Lê Lâm nổi tiếng tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Đền được xây dựng để tưởng nhớ và thờ cúng vị quan tài danh Lê Lâm – người đã có công đặc biệt trong lịch sử nước nhà. Đền thờ Lê Lâm có các kiến trúc truyền thống độc đáo và có các bức tượng, bia đá sinh động cùng các tác phẩm nghệ thuật trưng bày liên quan đến Lê Lâm và gia đình. Đây là nơi người dân và du khách đến tham quan, tham gia các hoạt động về tôn giáo và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử địa phương.

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon