Thị trường đất nền đang “hồi sinh”?

Thị trường đất nền đang “hồi sinh”?

Sau khoảng thời gian dài bao trùm trong bầu không khí ảm đạm, thị trường bất động sản đất nền hiện nay đang đón nhận những thông tin tích cực, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Ở phân khúc đất nền dự án, nguồn cung không nhiều và lượng giao dịch cũng không đáng kể. Thậm chí, tại thị trường đất nền vùng ven Hà Nội, nguồn cung đất nền từ các dự án mới gần như không có mà chủ yếu đến từ các dự án cũ tại khu vực Hoài Đức, Long Biên, Thạch Thất, Gia Lâm.

Phân khúc đất nền dự án hiện có nguồn cung khan hiếm.

Tuy nhiên, theo thông tin từ hội môi giới Bất động sản Việt Nam – VARS, giá đất nền nói chung, so với quý 4/2023, đã tăng khoảng 5%. Riêng đất ở khu vực ven Hà Nội hoặc đất gắn liền với các khu công nghiệp, giá tăng tới 10 – 20%.

Dự kiến, 3 Bộ luật quan trọng liên quan đến bất động sản có thể có hiệu lực sớm hơn vào 01/08 tới đây có thể tạo ra cú hích về giá cho thị trường. Trong bối cảnh lãi suất xuống thấp, đất nền là sản phẩm đầu tư được quan tâm hàng đầu của trong năm 2024. Nhiều nhà đầu tư đã rục rịch đi “săn” các bất động sản đất nền khiến phân khúc này bắt đầu có dấu hiệu tăng giá.

Cho ý kiến về xu hướng trên, chuyên gia Đinh Minh Tuấn dự đoán nguồn cung đất nền sẽ hạn chế sau khi luật mới có hiệu lực, dẫn đến khả năng giá đất bước vào chu kỳ tăng mới. Thực tế cho thấy giá đất thường tăng sau mỗi lần điều chỉnh luật, do đó giai đoạn 2024-2025 có thể là thời điểm lý tưởng cho người mua thực cân nhắc xuống tiền.

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon